Song song với những giá trị về văn hoá truyền thống, sự phát triển về cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch cao cấp sẽ là đòn bẩy để du lịch Hòn Gai phát triển.

Hạ Long bừng tỉnh sau 2 thập kỷ “ngủ quên”

Hạ Long của 15-20 năm trước là điểm đến ước mơ của bất cứ người Việt nào. Thành phố với cảnh vịnh hùng vĩ, những con thuyền dập dềnh trên mặt sóng đưa du khách tham quan những thắng cảnh nổi tiếng – đã trở thành một biểu tượng của ngành du lịch Quảng Ninh và cả Việt Nam.

Đến giai đoạn 2007-2011, cuộc vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long vào top 7 kì quan thiên nhiên mới thế giới đã giúp thành phố rộng 272.000 m2 này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, Vịnh Hạ Long không chỉ còn là điểm đến ước mơ của người Việt, mà còn là điểm dừng chân của hàng triệu du khách quốc tế.

Nhiều người đã so sánh Hạ Long với những điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, như Bali, Phuket. Tuy nhiên, khi một vài thành phố du lịch khác như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc được đầu tư cơ sở hạ tầng, sân bay, khách sạn, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, thì Hạ Long bỗng chững lại trong đường đua khẳng định vị thế của mình.

Những người làm du lịch – khách sạn đã tiếc nuối cho tiềm năng của Hạ Long, cũng là tiếc cho những giá trị văn hoá, lịch sử, con người chưa được quảng bá. Cho đến 3 năm trở lại đây, như một sự bừng tỉnh, Hạ Long thay da đổi thịt với hàng loạt dự án hạ tầng mới, du lịch, văn hóa, vui chơi giải trí… kết nối Hạ Long tới muôn nơi, cùng với đó là sự gia nhập thị trường và chung tay của hàng loạt ông lớn như Vingroup, Sungroup, DOJLAND,… Hạ Long bước chân sang một kỷ nguyên mới với sự xuất hiện của những công trình hoành tráng, nổi bật.

Sự phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, cùng với những giá trị vốn có, khách du lịch đến Hạ Long liên tục tăng trưởng, và Hạ Long lại một lần nữa chứng minh được vị thế hàng đầu của mình trong bức tranh của ngành du lịch Việt Nam và thế giới.

Tiềm năng khai thác và bài toán đầu tư của The Sapphire Premier Ha Long

Khách quốc tế đến Quảng Ninh (chủ yếu là Hạ Long) tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua. Nếu như năm 2015, lượt khách quốc tế chỉ chiếm 35% tổng lượt khách đến Quảng Ninh thì đến 2018, con số này đạt 42%. Đối tượng du khách này lại có xu hướng thích khám phá, trải nghiệm những giá trị thuộc về văn hoá, con người bản địa, những địa danh thiên về lịch sử tập trung tại Hòn Gai.

Nếu như truyền thuyết về đàn rồng đáp xuống đất, hình thành nên vùng đất Hạ Long hùng vĩ như ngày nay khiến du khách thích thú, hào hứng thì những di tích ẩn giấu trong núi Bài Thơ – một địa danh lịch sử đáng tự hào của người dân Quảng Ninh, lại làm khách quốc tế trầm trồ, thán phục trước miền đất của lịch sử oai hùng.

Những ngôi đền, chùa như Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn, chùa Long Tiên,… cũng là minh chứng cho một thành phố Hạ Long nhiều bản sắc văn hoá. Nơi này trở thành một điểm hẹn để du khách quốc tế khám phá, tìm hiểu về đời sống tinh thần, phong tục tập quán, chốn sinh hoạt tâm linh của con người Hạ Long.

Trong quyết định điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long, Chính phủ xác định sẽ phát triển du lịch văn hoá tại Hòn Gai, đúng với những giá trị mà khu vực này đang sở hữu. Từ những lẽ đó, du lịch Hòn Gai chắc chắn trỗi dậy và vươn mình để trở thành một điểm khám phá hấp dẫn trong hành trình du lịch Hạ Long.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch Hòn Gai, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đón đầu bằng việc xây dựng, cải trang một loạt cơ sở hạ tầng. Trong năm nay, tỉnh tiến hành cải tạo, chỉnh trang, mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn – đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả dài 4,7 km với 6 làn xe thay cho 4 làn xe hiện tại (còn được gọi là đường bao biển), đồng thời xây dựng Bãi tắm công cộng Hòn Gai, tại vị trí cuối tuyến đường này. Toàn bộ các dự án này được dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Và cũng đúng thời điểm đó, The Sapphire Premier Ha Long, một dự án nổi bật của DOJILAND sẽ đi vào hoạt động. The Sapphire Premier Ha Long, với việc sở hữu hai mặt tiền đường lớn là đường Bao biển Dragon Bay và đường Trần Quốc Nghiễn, thuộc địa phận Hòn Gai, trở thành một điểm đầu tư đắt giá tại Hạ Long. Việc The Sapphire Premier Ha Long đón đầu một làn sóng mới trong xu hướng chuyển dịch du lịch thể hiện tầm nhìn sâu rộng của chủ đầu tư, sự nhanh nhẹn và nhạy bén trong việc nhìn nhận, đánh giá cơ hội và triển vọng thị trường.

(Sapphire Hạ Long – Điểm sáng đầu tư cho bất động sản)

Hiện dự án đang áp dụng chính sách vay 70% và hỗ trợ lãi suất 0% đến năm 2021. Trong khi đó, dự án dự kiến bàn giao cho khách hàng vào quý IV năm 2020. Ngay cả khi dự án được bàn giao, đi vào vận hành, nhà đầu tư vẫn đang trong thời điểm được hỗ trợ lãi suất. Đặc biệt phải kể đến chính sách lợi nhuận chia sẻ của chủ đầu tư là 90/10, đây được xem là tỷ lệ hấp dẫn nhất hiện nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, trong tháng 8 này, nhà đầu tư khi mua căn hộ tại dự án The Sapphire Premier Ha Long sẽ nhận được quà tặng khủng lên tới 10 cây vàng. Đây được coi là chính sách bán hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Độc giả tham khảo thêm thông tin về SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang liên hệ: Liên minh giới đầu tư – 0922.03.8888